Sản Phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Saha Hướng đến tiêu dùng bền vững, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Đồng Nai và Công ty Vina CHG tổ chức hội thảo “Kinh doanh lành mạnh – Tiêu dùng bền vững và giải pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm ứng dụng công nghệ 4.0”.  

Phát biểu hội thảo, Ths. Phạm Gia Hải, Chủ tịch Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Đồng Nai cho biết, hiện có nhiều người tiêu dùng không biết và nắm rõ về các quyền của mình. Do đó các tổ chức xã hội và cơ quan báo đài cần phải phát huy hơn nữa trong việc tuyên truyền các thông tin về quyền lợi của người tiêu dùng, đồng thời các doanh nghiệp cũng không được đứng ngoài cuộc trong công tác giúp người tiêu dùng nắm rõ những quyền lợi mà mình đang được luật pháp bảo vệ.

Cũng tại Hội thảo, ông Nguyễn Viết Hồng, TGĐ Vina CHG đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng tiếp cận những sản phẩm, hàng hóa chính hãng, bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình.

Các giải pháp chống hàng giả áp dụng công nghệ thông tin mà ông Hồng đưa ra không chỉ giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu trước cuộc chiến hàng giả, hàng nhái, giúp người tiêu dùng truy xuất nguồn gốc hàng hóa chính xác, mua sắm an toàn hơn mà còn tích hợp nhiều công cụ giúp chủ doanh nghiệp quản trị doanh nghiệp, quản lý hàng hóa, kênh phân phối, quảng bá thương hiệu và chăm sóc khách hàng…Tất cả những giải pháp trên được tích hợp đồng bộ trong một giải pháp chung được Vina CHG gọi là Vinacheck 4.0.

huong den tieu dung ben vung bao ve quyen loi guoi tieu dung
Ông Nguyễn Viết Hồng, TGĐ Vina CHG giới thiệu các giải pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm ứng dụng công nghệ 4.0, giúp chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu DN và quyền lợi NTD.

Theo ông Hồng, hiện nay số lượng người tiêu dùng tiếp cận công nghệ thông tin và sử dụng các thiết bị thông minh đang ngày một gia tăng, các DN cần phải thay đổi tư duy trong cách tiếp cận khách hàng, mở rộng thị phần, quản trị doanh nghiệp hay chăm sóc và gữ chân khách hàng trong thời kỳ hội nhập sâu rộng các doanh nghiệp Việt đang cạnh tranh khốc liệt.

huong den tieu dung ben vung bao ve quyen loi guoi tieu dung
Ông Phạm Gia Hải, Chủ tịch Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Đồng Nai kiểm tra sản phẩm chính hãng thông qua giải pháp tem Vinacheck 4.0

Tại Hội thảo, ông Hồng cũng giới thiệu những sản phẩm tem chống hàng giả được tích hợp công nghệ thông tin và các công nghệ chống hàng giả hiện đại như SMS, QR Code.. Theo ông Hồng, đây không chỉ là những “lá chắn” giúp bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp, bảo vệ quyền lợi NTD mà còn giúp cho việc quản trị và phát triển doanh nghiệp hiệu quả hơn, bền vững hơn..

Được biết, ngày 10/7/2015, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành QĐ số 1035 về ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam và lấy ngày 15//3 hằng năm làm ngày của người tiêu dùng Việt Nam. Năm 2016 là năm đầu tiên tổ chức các hoạt động trên phạm vi cả nước với chủ đề Quyền được an toàn của người tiêu dùng. Năm 2017, Bộ Công Thương đã chính thức phát động chủ đề ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam là “Doanh nghiệp vì người tiêu dùng”. Năm 2018 là năm thứ ba thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ, với chủ đề được chọn cho ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam là “Kinh doanh lành mạnh - Tiêu dùng bền vững.”

Thanh Huy

http://phapluatxahoi.vn/huong-den-tieu-dung-ben-vung-bao-ve-quyen-loi-nguoi-tieu-dung-112333.html

 


GỌI NGAY 0981713968

ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN SỨC KHỎE KHI SỬ DỤNG SẢN PHẨM

 

 

CÔNG TY TNHH SX - TM SAHA
Địa chỉ: 87/89/16 Nguyễn Sỹ Sách, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0981713968 
Prev

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VÀ NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT - BS. PHAN THANH HẢI TRƯỞNG KHOA NỘI 3 BV Y HỌC CỔ TRUYỀN

Next

Cô gái có biệt danh “Mẹ Nấm”

...