THÔNG TIN Y HỌC

Đông trùng hạ thảo được xem là là tiên dược trong y học vì tác dụng tuyệt vời đối với người sử dụng và có sự hình thành kỳ diệu hiếm thấy. Đông trùng hạ thảo được xem là một vị thuốc quý, có thể chữa được “bách hư bách tổn”.

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO BẢO VỆ SỨC KHỎE TUYẾN THƯỢNG THẬN

21-12-2017
Đông trùng hạ thảo được chứng minh là giúp cơ thể sản sinh và cân bằng cortisol và các hormone stress khác. Chất lượng thích ứng cho phép chúng ảnh hưởng đến cơ thể theo hướng cân bằng ở trạng thái cân bằng. Nếu nồng độ hoocmon quá cao, chúng sẽ hạ thấp và ổn định, nếu nồng độ hoocmon quá thấp, chúng sẽ nâng cao và ổn định. Đông trùng hạ thảo bảo vệ sức khỏe tuyến thượng thận....

9 Lợi ích thú vị từ Đông Trùng Hạ Thảo

10-07-2018
Những lợi ích sức khỏe thú vị nhất của đông trùng hạ thảo bao gồm khả năng cải thiện sức khỏe đường hô hấp, tăng sự hấp thụ oxy, tăng cường sức khỏe tim mạch , giải độc cơ thể và ngăn ngừa một số loại ung thư nhất định. Đông trùng hạ thảo làm chậm quá trình lão hóa, tăng năng lượng và cải thiện hệ miễn dịch. Trên khắp thế giới, bạn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo dưới dạng lỏng, bột và viên nang,… còn bản thân đông trùng hạ thảo, khi sấy khô nó là dạng sợi màu cam nguyên chất. Bạn cũng có thể dùng đông trùng hạ thảo để thêm nó trực tiếp vào súp, hoặc pha trà từ nấm khô và bột.

Tác dụng của Đông trùng hạ thảo đến chức năng tình dục ở nam giới?

25-06-2018
Đông trùng hạ thảo (Cordyceps) được biết đến với khả năng đáng kinh ngạc về tác dụng tăng cường sinh lực từ thời cổ đại ở vùng Hymalaya do các thổ dân trong vùng đã phát hiện ra.

Đông trùng hạ thảo - Giải pháp cho các bệnh đường hô hấp?

23-01-2018
Theo Y học cổ truyền, Đông trùng hạ thảo có tính ôn, vị cam, đi vào kinh phế giúp điều trị được chứng thở gấp, thở dốc, thở hổn hển, thở hắt và bị ho. Trong cuốn “Bổn thảo tòng tân” có ghi: Đông trùng hạ thảo có tác dụng “Bảo vệ phổi, ích thận, cầm máu hóa đờm, trị được chứng ho đến lao lực mệt mỏi”.

Công dụng của đông trùng hạ thảo theo nghiên cứu công bố trên Tập San Nấm Dược Liệu Quốc Tế (International Journal of Medicinal Mushrooms):

12-01-2018
Từ thời cổ xưa, hàng thiên niên kỷ trước ở Trung Quốc đã lan truyền các câu chuyện thần kỳ về một loài sinh vật khi thì là con khi thì là cây, đó chính là đông trùng hạ thảo). Nhưng mãi đến khoảng những năm 620 sau Công nguyên nấm ĐTHT mới được biết đến ở Trung Quốc. Vào thế kỷ 15-18 các học giả thông thái Tây Tạng cũng biết về tác dụng chữa bệnh thần bí của loài sinh vật này
...